• Hotline
    0981 06 08 08
  • Địa chỉ
    43 - Đường số 2 - Tân Đông Hiệp - Dĩ An - BD
  • Giờ làm việc
    Thứ 2 - Thứ 7 (7h00 - 20h00)

Bí quyết mua tên miền và hosting giá rẻ ứng với những mục đích khác nhau

Ngày: 07/05/2018

Tên miền và hosting giá rẻ

Việc tìm kiếm đến tên miền và hosting giá rẻ là những gì mà một người kinh doanh hay một doanh nghiệp mong muốn để khởi động một website. Tuy nhiên, việc chọn được tên miền và hosting tốt nhất đây cũng là một thách thức lớn không hề dễ dàng

Hiện nay, dịch vụ đăng ký tên miền và hosting giá rẻ là rất nhiều. Trong thực tế, có hàng ngàn công ty cung cấp tên miền và cho thuê hosting giá rẻ nhưng làm thế nào để bạn có sự lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là một vài chú ý khi lựa chọn tên miền và hosting mà ai cũng nên biết

Lưu ý khi chọn mua tên miền và hosting giá rẻ

– Mua tên miền và hosting để phát triển một dự án thương mại điện tử

Sau khi đã hoàn tất giai đoạn thiết kế, demo beta và trước thời điểm vận hành chính thức khoảng một đến hai tháng thì nên mua tên miền và hosting. Tránh trường hợp mua tên miền và hosting trước đến khi dự án hoàn thành thì không phù hợp (thay đổi tên miền, thay đổi đặc tính kỹ thuật yêu cầu hosting, cloud vps, cloud server). Nếu phải mua trước thì nên mua những tên miền thuộc về tên doanh nghiệp, tên chung, hoặc mua bao quanh nhằm đảm bảo vấn đề bản quyền của dự án khi triển khai và chọn những nhà cung cấp tên miền uy tín, chuyên nghiệp.

– Mua tên miền và hosting để làm website giới thiệu doanh nghiệp

Nên đồng thời mua cả tên miền và hosting trước khi thiết kế web hoặc tốt nhất là chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting nào có chương trình mua host tặng web hoặc mua tên miền tặng web. Tránh trường hợp thiết kế web xong rồi mới đi tìm mua nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting hoặc mua trước tên miền. Điều này đảm bảo khi gia hạn sẽ không bị sai sót và mất tên miền

– Mua tên miền để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

  • Không cần thiết mua thêm hosting cho mỗi tên miền mua thêm.
  • Mục đích mua nhiều tên miền là để bảo vệ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trên môi trường mạng.

– Mua tên miền để thực hiện SEO

Trường hợp này chắc chắn cần mua thêm hosting cùng lúc để tiện cho việc quản lý danh sách website vệ tinh phục vụ dự án.

– Mua hosting để chứa dữ liệu

Không cần thiết mua tên miền, lúc này xem như hosting đóng vai trò của một dung lượng và sử dụng địa chỉ IP tĩnh để truy xuất vào.

– Mua hosting để chạy một chiến dịch quảng cáo, truyền thông nhất định

Mua cùng thời điểm với tên miền và ở cùng một nhà cung cấp là giải pháp hiệu quả nhất, tránh việc phải liên hệ quá nhiều đầu mối khi có rắc rối xảy ra trong sự kiện.

– Mua hosting để demo và phát triển dự án ở giai đoạn ban đầu

Không cần thiết mua tên miền cùng lúc vì có thể nhu cầu về tên miền và lưu trữ dữ liệu chính thức khi triển khai là khác so với giai đoạn text.

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng cũng như tính chất dự án triển khai mà nên mua tên miền và hosting cùng lúc hoặc sau một khoảng thời gian nhất định hoặc chỉ mua tên miền hoặc chỉ mua hosting mà thôi. Điều cốt lõi là các bạn nên mua tên miền và hosting ở cùng 1 nhà cung cấp. Điều này sẽ giúp các bạn thuận tiện trong quản lý, dễ dàng nhờ hỗ trợ khi website sở hữu gặp sự cố gián đoạn,tránh được tình huống không mong muốn là các nhà cung cấp dịch vụ đổ lỗi qua lại

Nhà cung cấp tên miền và hosting giá rẻ uy tín

Trước khi chọn một nhà cung cấp tên miền và hosting giá rẻ, phải chắc chắn rằng công ty cụ thể này có đủ nguồn lực và uy tín đủ để duy trì ổn định trong dài hạn. Airhost.vn là một trong những công ty cung cấp tên miền và hosting giá rẻ tốt nhất.

Ngoài ra, airhost.vn được rất nhiều khách hàng biết đến không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để quan tâm.

Contact Me on Zalo