Home » Lưu ý sử dụng domain và hosting giá rẻ

Lưu ý sử dụng domain và hosting giá rẻ

 Việc đăng kí sử dụng các gói domain và hosting giá rẻ là một trong những sự lựa chọn giúp người dùng giảm được chi phí mà vẫn đạt được mục đích. Nhưng có một số vấn đề cốt yếu của domain và hosting giá rẻ cần quan tâm để tránh phát sinh các chi phí không cần thiết.

Lưu ý khi mua domain giá rẻ

  • Nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả và giá trị của tên miền

Một tên miền tốt sẽ là tên miền đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ và chứa từ khóa trong lĩnh vực. Điều đó có nghĩa là giá cả của một tên miền phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm chiều dài tổng thể, số từ, dễ đánh vần hay không, và số lưu lượng truy cập đến… Vì thế, để được giá rẻ hơn, bạn có thể tạo ra một vài những biến thể chẳng hạn thêm một số từ nào đó ở phía trước hoặc sau. Tuy nhiên, điều này chắc chắn cũng sẽ làm giảm hiệu quả của tên miền.

  • Kiểm soát được mọi khía cạnh của tên miền

Nhiều công ty đăng ký tên miền không cho phép bạn trực tiếp thay đổi tên miền của mình. Khi đó, chí ít những điều đơn giản như thay đổi các thẻ IPS và thay đổi tên máy chủ nên có thể được can thiệp thông qua bảng điều khiển của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có một bảng điều khiển và kiểm tra những gì các bảng điều khiển cho phép bạn làm.

  • Tên miền đã được công nhận từ tổ chức quản lý domain quốc tế (ICANN)

Để mua được tên miền giá rẻ uy tín, bạn nên xem xét đến việc đăng ký trên ICANN. Mặc dù điều này sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí nhưng lại đảm bảo cho bạn sự chuyên nghiệp hơn và cam kết độ an toàn.

  • Thỏa thuận về tài khoản email domain free đi kèm

Nhiều công ty lưu trữ web không bao gồm email hoặc tính thêm tiền cho nó. Trong nhiều trường hợp, bạn chỉ có thể có được email chuyển tiếp. Ngay cả đối với email POP3 đơn giản, một số công ty chỉ cung cấp 1 hoặc 2 tài khoản email. Khi giao dịch, bạn nên chắc chắn rằng mình sẽ có được ít nhất 15-20 tài khoản email POP3 miễn phí đi kèm với tên miền đó.

  • Phí phát sinh

Khi bạn tra cứu tên miền sau đó đăng ký tên miền, nhiều công ty hosting vẫn tính lệ phí phát hành. Và họ sẽ tính thêm phí chuyển nhượng mỗi khi bạn thay đổi hosts (.com, .net, .vn, .com.vn…) Khoản phí này là hoàn toàn không cần thiết, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng khi gặp phải trường hợp này.

  • Có thể sử dụng máy chủ SMTP của họ cho những email gửi đi

Rất nhiều nhà cung cấp hosting cho phép bạn đăng ký tên miền nhưng bạn sẽ không được sử dụng máy chủ gửi thư điện tử SMTP của họ để gửi mail. Một số nhà cung cấp khác lại cho phép bạn có thể gửi email thông qua máy chủ SMTP nhưng với điều kiện bạn phải sử dụng trên tài khoản email thương hiệu của họ hoặc chỉ sử dụng máy chú SMTP trên các tài khoản email cao cấp mà phải trả thêm phí.

Hosting giá rẻ tốt nhưng phải lưu ý

  • Addon Domain

Đây là số lượng domain (tên miền) tối đa có thể gắn trên hosting. Có thể hiểu đơn giản là khi bạn thuê một mặt bằng bạn có thể mở bao nhiêu dịch vụ trên đó tùy theo quy định của chủ cho thuê (nhà cung cấp hosting). Hầu hết khách hàng sử dụng gói hosting giá rẻ là muốn tiết kiệm chi phí, sử dụng với nhiều mục đích cùng lúc vì thế việc addon nhiều domain trên cùng một host là nhu cầu thiết yếu. 

  • IP Hosting

Một trong những vấn đề quan trọng trong quá trình phát triển website là sự đánh giá của google, và rõ hơn là SEO (SEO là gì) việc trùng IP hay không đa dạng IP sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc phát triển lâu dài của google, ảnh hưởng đến chất lượng website mà điều này sẽ không nhận biết được ngay, mà nó sẽ ảnh hưởng đến website của bạn từ từ rất khó kiểm soát.

Khi lựa chọn sử dụng domain và hosting giá rẻ hãy là một khách hàng thông minh và hiểu rõ đang cần gì để đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu

Tham khảo giá hosting giá rẻ của Airhost tại : https://airhost.vn/hosting-gia-re

 

 

Lưu ý sử dụng domain và hosting giá rẻ
5 (100%) 4 votes