Home » Mua hosting ở đâu chất lượng

Mua hosting ở đâu chất lượng

Khi bạn đi mua hosting bạn có thể bắt gặp rất nhiều câu hỏi liên quan đến chúng ngay trên google search như: mua hosting ở đâu tốt, mua hosting Việt Nam hay nước ngoài, cách mua hosting cho website….

Với những bạn mới bắt đầu thiết kế website cho việc bán hàng của mình việc lựa chọn dịch vụ hosting là một điều vô cùng quan trọng. trước khi đề cập đến việc mua hosting ở đâu chất lượng, tôi sẽ giúp bạn có cái nhin tổng quan nhất về hosting. Sau đó bạn sẽ tự tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng nhất.

Hosting là gì?

mua hosting ở đâu

Trên mạng chia sẻ rất nhiều về hosting, vậy hosting chính là nơi lưu trữ dữ liệu data của bạn.

Cụ thể “những dữ liệu trên máy tính của bạn sẽ chẳng ai xem được ở máy tính khác, vì chúng đang nằm trong Localhost chính là máy tính của bạn. bạn muốn chia sẻ 1 video hay bất cứ thứ gì đó cho mọi người biết thì bạn upload lên mạng Internet để bất cứ ai cũng có thể xem được, sau khi upload xong hình ảnh đó sẽ được lưu trữ ở một hosting”

Phân loại hosting

Dựa vào cách sử dụng chúng ta phân chia ra làm 2 loại: web hosting và FPT hosting

Web hosting: dùng để upload source code website lên đó để chạy website

FTP hosting: là nơi để lưu trữ dữ liệu trên internet.

và nhiều người lầm tưởng giữa web hosting bà FTP hosting, nhưng web hosting được người dùng biết đến nhiều hơn. trong bài viết này mình sẽ viết về Web hosting, các bạn chú ý nhé.

Hosting (web hosting) là không gian trên máy chủ để chứa các file dữ liệu, nội dung website, không gian máy chủ này có cài đặt dịch vụ internet như www, truyền file FTP… bạn hoàn toàn có thể sử dụng hosting để chứa nội dung hay dữ liệu tên đó.

Hosting được kết nối với Internet tốc độ cao để phân tán dữ liệu trên internet và người dùng có thể tải dữ liệu hoặc gửi dữ liệu lên.

Vậy bạn đang truy cập vào website tức là bạn đang truy cập vào host của trang web

Ví dụ: bạn đọc được bài viết này của tôi đang viết thì bạn đang truy cập vào host của website airhost.vn.

Các loại hosting hiện nay

mua hosting ở đâu

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có 3 loại phổ biến sau:

  1. Free hosting

Đây là loại host cho bạn đăng ký 1 gói host miễn phí, bạn không phải bỏ ra một khoản phí nào để sử dụng nó. Free hosting dành cho những người mới bắt đầu lập website hoặc hạn chế về tài chính.

Hạn chế hơn bạn sẽ phải sử dụng tên miền của nhà cung cấp hoặc một thư mục. hoặc nếu bạn đầu tư chút thì có thể mua tên miền cho mình và trở tên miền tới Hosting này.

  1. Share Hosting

là một gói host sử dụng chung 1 nguồn tài nguyên trên máy chủ như: Ram, CPU, dung lượng đĩa, băng thông….

Bạn hình dung nhé: nhà cung cấp cấp host có một máy chủ datacenter, họ chia nhỏ tài nguyên máy chủ này thành 5,10, 20, … thậm chí 100 cho khách hàng thuê phần nhỏ đó

Loại hosting này phù hợp với các website nhỏ, lượng truy cập thấp, tài nguyên sử dụng không nhiều

  1. Virtual Private Server (VPS)

Nó cũng có chức năng như Host nó cũng nằm trên một server vật lý.

Nhưng: nó được cấp một lượng tài nguyên nhất định để sử dụng độc lập và không bị ảnh hưởng bởi các website khác khi trên cùng 1 server.

Nhà cung cấp đã sử dụng công nghệ ảo chia một máy chủ vật lý thành các máy chủ ảo, mỗi máy chủ ảo sẽ đực cài OS như một máy chủ thật để cho khách hàng thuê.

Đây sự lựa chọn giữa share hosting và Delicate Sever.

  1. Delicate Sever

Là một máy chủ riêng được đặt trong hệ thống

Nó gần giống với VPS nhưng có nhiều quyền hạn hơn, tài nguyên dồi dào hơn, bảo mật tốt hơn

Khách hàng có thể quản lý từ xa để kết nối vào máy chủ để sử dụng. đây là loại hosting có giá thành đắt nhất trong các loại host

  1. Cloud Hosting

Là một mang nhiều máy chủ tập hợp lại thành một mạng đám mây cho phép người dùng truy cập nó cùng thời điểm. Hay nói cách khác là nhiều máy tính tập hợp lại để cung cấp tài nguyên cho người dùng.

Yêu cầu hosting của nhà cung cấp uy tín

mua hosting ở đâu

Tốc độ load trang

Tốc độ load trang phải đáp ứng nhanh chóng từ 3-5s, từ lúc người dùng bắt đầu truy cập vào wbsite đến khi nội dung được tải về hoàn tất.

Thông thường máy chủ được đặt tại Singapore hoặc Nhật để có tốc độ nhanh nhất về Việt Nam

Dung lượng

Web hosting phải có một lượng dung lượng đủ lớn (một vài GB) để có thể lưu trưc được các thông tin dữ liệu hình ảnh… của website. Vậy dữ liệu càng lớn thì dung lượng host cũng phải tăng lên.

Băng thông

Là lượng dữ liệu trao đổi giữ website của bạn với người dùng.

Ví dụ  bạn tải 1file tài liệu lên có kích thước 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó thì bạn phải tiêu tốn tổng cộng100 MB băng thông.

Vì vậy bạn phải cân bằng lượng khách truy cập để chọn lượng băng thông phù hợp nhất, nếu không chi phí phát sinh rất lớn.

Khả năng chịu tải:

Để biết được khả năng chịu tải của Hosting như thế nào bạn phải là người trải nghiệm mới hiểu rõ được. có những gói hosting chịu tải tốt hàng nghìn người online cùng một lúc cũng không sao, có những gói chỉ vài chục người online đã báo lỗi không truy cập được.

Hỗ trợ khách hàng

Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín chất lượng tốt, vì họ có đội ngũ support nhanh chóng hiệu quả khi sự cố xảy ra với khách hàng.

Bảo mật

Hãy yêu cầu nhà cung cấp chắc chắn rằng thư mục dữ liệu chỉ có mình bạn xem được, hoặc có thể nhờ người có kinh nghiệm xem giúp.

Do vậy cần lựa chọn nhà cung cấp fịch vụ web hosting mang tính bảo mật cao.

Giá cả

Các nhà cung cấp host thường hay có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn hãy tận dụng để tiết kiệm chi phí bạn nhé. Hãy đăng ký gói 1 năm trở lên sẽ giảm chi phí rất nhiều so với việc thuê ngắn hạn.

Nên mua hosting ở đâu chất lượng?

Vậy mua hosting ở đâu là một yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng thành công website thu hút tốt nhất lâu dài. Tôi khuyên bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín thế giới hoặc bạn tìm hiểu trong chuyên mục hosting của mình để có thể được thông tin cụ thể nhất.

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đội ngũ nhân viên tư vấn về nhu cầu và thực trạng website của bạn đang gặp phải để giải quyết vấn đề.

CTY TNHH HƯNG THỊNH PHÁT

1077/2/4A khu phố 1, P. Thạnh Xuân,Q.12,TP. HCM

Tel: 0987 08 08 05 Mr. Bình

Email liên hệ: airhost.vn@gmail.com

Kinh doanh: 0908 831 827

Hotline: 0908 831 827

Mua hosting ở đâu chất lượng
5 (100%) 1 vote